Vùng núi nào dưới đây có hướng vòng cung

     

Trắc nghiệm Địa 12 bài xích 6 là tư liệu vô cùng có ích mà Download.vn muốn reviews đến quý thầy cô cùng các bạn lớp 12 tham khảo.

Bạn đang xem: Vùng núi nào dưới đây có hướng vòng cung

Trắc nghiệm Địa lý 12 bài bác 6 tổng thích hợp 20 thắc mắc trắc nghiệm về Đất nước các đồi núicó lời giải kèm theo. Qua đó chúng ta học sinh củng cố kiến thức Địa lí để đạt được hiệu quả cao trong các bài kiểm tra, bài bác thi THPT quốc gia 2022 sắp tới tới. Vậy sau đây là nội dung cụ thể tài liệu, mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa lí 12 bài 6 (Có đáp án)

Câu 1: : tỉ trọng của địa hình đồi núi với của địa hình đồng bằng so với diện tích s toàn khu vực của nước ta lần lượt là:

A. 50% và 1/2

B. 2/3 cùng 1/3

C. Ba phần tư và 1/4

D. 4/5 cùng 1/5


Đáp án: C


Câu 2: Dạng địa hình chiếm diện tích lớn tuyệt nhất trên lãnh thổ việt nam là:


A. Đồng bằng

B. Đồi núi thấp

C. Núi trung bình

D. Núi cao


Đáp án: B


Câu 3: Độ dốc chung của địa hình nước ta là

A. Thấp dần từ Bắc xuống Nam

B. Thấp dần dần từ Tây sang Đông

C. Thấp dần từ Đông Bắc xuống Tây Nam

D. Thấp dần dần từ tây-bắc xuống Đông Nam


Đáp án: D

Câu 4: cấu tạo địa hình của nước ta gồm nhị hướng chính là


A. Phía bắc nam cùng hướng vòng cung

B. Hướng tây bắc- đông nam và hướng vòng cung

C. Phía đông tây với hướng vòng cung

D. Hướng phía đông bắc- tây-nam và hướng vòng cung


Đáp án: B


Câu 5: Hướng tây bắc đông nam của địa hình vn thể hiện rõ rệt trong các khu vực

A. Vùng núi Đông Bắc và vùng núi Tây Bắc

B. Vùng núi Đông Bắc với vùng núi Trường đánh Nam

C. Vùng núi tây-bắc và vùng núi Trường đánh Bắc

D. Vùng núi ngôi trường Sớn Bắ và vùng núi Trường sơn Nam


Đáp án: C


Câu 6: phía vòng cung của địa hình việt nam thể hiện trong những khu vực


A. Vùng núi tây bắc và vùng núi Đông Bắc


B. Vùng núi Trường sơn Bắc cùng vùng núi Trường đánh Nam

C. Vùng núi tây bắc và vùng núi Trường đánh Bắc

D. Vùng núi Đông Bắc và vùng núi Trường tô Nam


Đáp án: D


Câu 7: Địa hình nhiệt đới ẩm gió bấc của việt nam được thể hiện rõ rệt ở

A. Sự xâm lược trẻ khỏe tại miền đồi núi với bồi lắng phù sa tại những vùng trũng.v

B. Sự phong phú và đa dạng của địa hình: đồi núi, cao nguyên, đồng bằng

C. Sự phân hóa rõ theo độ cao với nhiều bậc địa hình

D. Cấu tạo địa hình gồm 2 phía chính: tây-bắc đông nam và vòng cung


Đáp án: A


Câu 8: Địa hình núi việt nam được chia thành bốn vùng:

A. Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam.

B. Hoàng Liên Sơn, Trường đánh Bắc, Trường đánh Nam, Tây Bắc

C. Đông Bắc, Tây Bắc, Trường sơn Bắc, Trường sơn Nam.

D. Hoàng Liên Sơn, Tây Bắc, Đông Bắc, ngôi trường Sơn


Đáp án: C


Câu 9: Vùng núi Đông Bắc gồm vị trí

A. Nằm tại vị trí phía đông của thung lũng sông Hồng

B. Nằm giữa sông Hồng với sông Cả

C. Nằm từ phía nam sông Cả tới hàng Bạch Mã

D. Nằm ở vị trí phía nam dãy Bạch Mã


Đáp án: A


Câu 10: vùng núi tây-bắc có vị trí

A. Nằm ở phía đông của thung lũng sông Hồng

B. Nằm trong lòng sông Hồng cùng sông Cả

C. ở từ phía nam sông Cả tới hàng Bạch Mã

D. Nằm ở phía nam hàng Bạch Mã


Đáp án: B


Câu 11: vùng núi Trường đánh Bắc bao gồm vị trí

A. Nằm tại phía đông của thung lũng sông Hồng

B. Nằm giữa sông Hồng cùng sông Cả

C. Nằm từ phía phái mạnh sông Cả tới dãy Bạch Mã


D. Nằm ở phía nam hàng Bạch Mã


Đáp án: C


Câu 12: vùng núi Trường sơn Nam gồm vị trí

A. Nằm ở phía đông của thung lũng sông Hồng

B. Nằm trong lòng sông Hồng với sông Cả

C. ở từ phía nam giới sông Cả tới hàng Bạch Mã

D. Nằm ở vị trí phía nam dãy Bạch Mã


Đáp án: D


Câu 13: Hang đánh Đoòng ở trong khối núi đá vôi Kẻ Bàng (Quảng Bình) phía trong vùng núi

A. Trường sơn Bắc

B. Trường sơn Nam

C. Đông Bắc

D. Tây Bắc


Đáp án: A


Câu 14: Đặc điểm nào sau đây không phảilà điểm sáng chung của địa hình nước ta?

A. Địa hình của vùng nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa

B. Địa hình ít chịu tác động của nhỏ người

C. Địa hình đồi núi chiếm đa phần diện tích nhưng đa phần là đồi núi thấp

D. Cấu trúc địa hình khá nhiều dạng


Đáp án: B

Giải thích : Mục 1, SGK/29 địa lí 12 cơ bản.

Câu 15:Khối núi Thượng nguồn sông Chảy gồm nhiều đỉnh núi nhích cao hơn 2000m bên trong vùng núi

A. Trường sơn Bắc

B. Trường sơn Nam

C. Đông Bắc

D. Tây Bắc


Đáp án: C


Câu 16: Cấu trúc địa hình với tư cánh cung núi lớn, chụm lại làm việc Tam Đảo ở trong vùng núi

A.Đông Bắc

B.Tây Bắc

C. Trường sơn Bắc

D. Trường đánh Nam


Đáp án: A


Câu 17: Ở vùng núi Đông Bắc, từ Tây thanh lịch Đong theo lần lượt là những cánh cung:

A. Ngân Sơn, Bắc Sơn, Sông Gâm, Đông Chiều

B. Sông Gâm, Ngân Sơn, Bắc Sơn, Đông Triều

C. Bắc Sơn, Ngân Sơn, Đông Triều, Sông Gâm

D. Đông Triều, Bắc Sơn, Sông Gâm, Ngân Sơn


Đáp án: B


Câu 18: Đặc điểm địa hình Gồm tía dải địa hình chạy thuộc hướng tây-bắc đông nam giới và tối đa nước ta là của vùng núi

A. Đông Bắc

B.Tây Bắc

C. Trường tô Bắc

D. Trường sơn Nam


Đáp án: B


Câu 19: Cấu trúc địa hình gồm những dãy núi song song cùng so le nhau theo hướng tây bắc đông nam giới là của vùng núi

A. Đông Bắc

B.Tây Bắc

C. Trường sơn Bắc

D. Trường đánh Nam


Đáp án: C


Câu 20: Vùng núi có các bề mặt cao nguyên badan tương đối bằng phẳng nằm ở những bậc độ cao khác biệt là

A. Đông Bắc B.Tây Bắc

C. Trường tô Bắc D. Trường sơn Nam


Đáp án: D


Câu 21: thung lũng sông tạo nên ranh giới giữa vùng núi Đông Bắc với vùng núi tây bắc là

A. Thung lũng sông Đà B. Thung lũng sông Lô

C. Thung lũng sông Hồng D. Thung lũng sông Gâm


Đáp án: C


Câu 22: Thung lũng sông khiến cho ranh giới thân vùng núi tây-bắc và vùng núi Trường đánh Bắc là

A. Thung lũng sông Đà

B. Thung lũng sông Mã

C. Thung lũng sông Cả

D. Thung lũng sông Thu Bồn


Đáp án: C

.....................


*
Reply
*
0
*
0
*
chia sẻ

*

sinh viên trong giờ anh tức là gì

Hệ giáo dục và đào tạo Đại học tập của nước ta và các tổ quốc sử dụng giờ đồng hồ Anh có rất nhiều điểm tương đồng. Vậy sinh viên trong giờ đồng hồ Anh là gì? sinh viên năm độc nhất vô nhị ...


Hỏi Đáp Là gì Học xuất sắc Tiếng anh ngữ điệu Nghĩa là gì
*

Thức uống cho người cao áp suất máu

Chế độ ẩm thực lành mạnh có thể giúp bạn kiểm soát điều hành được tiết áp. Hãy sử dụng tiếp tục 6 một số loại đồ uống bớt huyết áp dưới đây sẽ giúp ...


*

biểu lộ nào tiếp sau đây sai khi nói tới ngôi thông nhà minh

Câu 1: Đâu không phải hệ thống trong ngôi nhà thông minh? A. Hệ thống an ninh, bình an B. Hệ thống kiểm soát và điều hành nhiệt độ D. Hệ thống giải trí Câu 2: Nguyên ...


Xây Đựng nhà
*

Hoa sen được trồng nhiều ở đâu

Hiếm có loài hoa như thế nào được lựa chọn làm Quốc hoa của không ít nước trên quả đât như hoa sen. Loại hoa ấy với vẻ đẹp nhất thanh khiết, mừi hương nồng nàn cùng ý ...


Hỏi Đáp Ở đâu
*

Đâu là nguyên nhân cơ bạn dạng dẫn đến thành công của cuộc khởi nghĩa lam sơn?

Tải ứng dụng VietJack. Xem giải thuật nhanh hơn! bài 2 trang 93 lịch sử hào hùng 7: Hãy nêu rất nhiều nguyên nhân chiến thắng của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn. Trả lời: quảng bá ...


top 3 nồi cơm trắng điện sharp 1 lít cực tốt 2022

Nồi cơm trắng điện tử Tefal RK732168 - 1.8L, 750W Đã bán: 25/214 ...


Toplist thành phầm tốt đánh giá nồi cơm trắng điện sharp 1 lít
con gà rán bởi nồi cừu không dầu từng nào calo

Bài viết bật mý thông tin về 1 miếng kê rán chứa từng nào calo. Chỉ mất 5s các bạn biết ngay nguyên nhân vì sao bạn béo lên trông thấy. Con kê rán chứa bao nhiêu ...

Xem thêm: Soạn Bài Ông Tổ Nghề Thêu Trang 22 Sgk Tiếng Việt 3 Tập 2, Soạn Bài: Tập Đọc: Ông Tổ Nghề Thêu


Hỏi Đáp bao nhiêu
bush wookie là gì - Nghĩa của từ bush wookie

bush wookie gồm nghĩa làMột Sniper giận dữ trong một FPS ẩn vào Bushes với không làm bị tiêu diệt tiệt mang đến đội của anh ý ta. Cũng là 1 trong những thuật ngữ phù hợp cho một ...


Là gì Nghĩa của từ bỏ bush wookie
Một hình nón có độ cao và bán kính đường tròn lòng là diện tích toàn phần của hình nón bởi

Tải app VietJack. Xem giải thuật nhanh hơn! bài bác giảng: vớ tần tật về mặt nón - Cô Nguyễn Phương Anh (Giáo viên VietJack) Quảng cáo cho hình nón gồm chiều ...


Bao lâu lên được nhà bếp trưởng

Một phòng bếp trưởng chưa hẳn là người có nhiều chứng chỉ hay bởi cấp nhưng mà là chúng ta phải làm việc để sở hữu được sự công nhận từ những người dân ...


Hỏi Đáp Bao thọ
cơ quan nào là phòng ban hành bao gồm nhà nước

Từ khóa tương quan số lượng thắc mắc ngày hỏi ban ngành hành chính nhà nước cơ sở hành thiết yếu nhà nước là gì? văn bản này được THƯ VIỆN ...


Xây Đựng công ty
Thanh phần hộp sữa chua nha đam Vinamilk

Sữa chua nha đam Vinamilk (1 vỉ/4 hộp) không chỉ là món tiêu hóa miệng hơn nữa vô cùng té dưỡng so với làn da bởi giàu vitamin A với E giúp domain authority mịn màng, đồng ...


Ban Chấp hành Đoàn ngôi trường Đại học tập Công nghiệp thành phố hồ chí minh cơ báo nhiều đồng minh

Sau thời gian dài chờ đón cùng với công tác chuẩn bị đầy vai trung phong huyết, tổng thể cán bộ Đoàn nói riêng với sinh viên trường ĐH Công Nghiệp tp. Hồ chí minh nói phổ biến ...


Học tốt Học Đại học tập
kế hoạch sống còn của phái nữ phụ bội phản diện
Que test nhanh covid giá bao nhiêu tiền

20 mon Hai, 2022190 từ bỏ 21/2, mức ngân sách xét nghiệm SARS-CoV-2 Ag chạy thử nhanh không quá 78.000 đồng/lần xét nghiệm, xét nghiệm sử dụng máy miễn dịch từ động/bán từ ...


Hỏi Đáp từng nào Cryto giá bán
Cao thủ Vịnh Xuân Quyền nước ta

Chiều ngày 14/4, tại hồ Vĩnh Hoàng, Hoàng Mai, Hà Nội, đại diện thay mặt các võ đường thuộc Vịnh Xuân phái đang tề tựu mừng lễ trình làng võ mặt đường Vịnh Xuân phái nam ...


Cách thực hiện micro bluetooth sdrd

Mic karaoke bluetooth SDRD SD-18, chủng loại loa hát karaoke cố gắng tay, chức năng chính là micro kết phù hợp với loa bluetooth buộc phải vừa rất có thể nghe nhạc vừa dùng để hát từ ...


Mẹo Hay biện pháp
Có ý kiến cho rằng tràng giang là một trong những bài thơ vừa cổ xưa vừa văn minh

– Huy Cận là một trong nhà thơ xuất sắc đẹp trong phong trào Thơ mới. – Tràng giang (sáng tác năm 1939, in trong tập Lửa thiêng) là bài bác thơ nổi tiếng và tiêu biểu vượt trội nhất ...


đứng top 0 tắt chú ý đăng nhập gmail rất tốt 2022

Video liên quan


Toplist sản phẩm tốt đánh giá tắt lưu ý đăng nhập tin nhắn
paprika là gì - Nghĩa của trường đoản cú paprika

paprika tất cả nghĩa làMột người đang là cực kỳ mặn thêm.Ví dụHọc sinh: Làm vậy nào để rắn bao gồm quan hệ tình dục? Giáo viên: *Thông thường dễ dàng và vui vẻ ...

Xem thêm: Kiểu Khí Hậu Nào Chiếm Diện Tích Lớn Nhất Ở Châu Âu Âu Là:, Kiểu Khí Hậu Chiếm Diện Tích Lớn Nhất Ở Châu Á Là


Là gì Nghĩa của từ paprika
quảng bá

Toplist được quan tiền tâm


#1
đứng top 9 maou-sama retry season 2 khi nào ra đôi mắt 2022 1 tuần trước đó
#2
đứng đầu 10 phầm mềm live show tài bất tỉnh nhân sự 2022 6 cách đây không lâu
#3
đứng top 10 giờ vàng chốt số miền trung hôm nay 2022 2 ngày trước
#4
đứng top 10 trò chơi quay hũ khuyến mãi code khi đăng ký 2022 2022 5 từ lâu
#5
vị trí cao nhất 7 vẽ tranh thả diều đơn giản 2022 4 từ lâu
#6
top 10 thắc mắc trắc nghiệm bài ai ngoan sẽ được thưởng 2022 1 tuần trước
#7
vị trí cao nhất 9 bài xích tập trần thuật câu đk lớp 11 2022 5 từ lâu
#8
đứng top 10 vòng xoay nick liên quân miễn giá tiền 2022 2022 5 những năm trước
#9
top 9 giầy chelsea boot phái mạnh tphcm 2022 1 tuần trước

Xem Nhiều


Tính linh động của người vn thể hiện qua 1 tuần trước đó . Bởi vì mrDanghn
Toluen công dụng với Br2 đun cho nóng theo tỉ lệ mol 1 1 thu được chất hữu cơ X tên gọi của X là 4 ngày trước . Vì chưng Ki_tronghn
vào nuôi cấy không thường xuyên để thu được số lượng vi sinh vật về tối đa thì nên dừng lại ở pha như thế nào 1 tuần trước . Vì chưng nguyenDangkitty
khi ôm phụ nữ con trai nghĩ về gì 2 những năm trước . Bởi vì phamdung_pt
Đề thi thpt giang sơn 2022 môn giờ anh mã đề 401 1 tuần trước đó . Do Kinhdung3
Để bột nghỉ ngơi bao lâu 6 cách đây không lâu . Do LamDang_2020
Vẻ đẹp cổ xưa của lối thơ được thể hiện như thế nào trong đoạn trích 6 những năm trước . Bởi vì vonho_hcm
Trọng cơ cấu tổ chức sản lượng điện nước ta hiện giờ chiếm tỉ trọng tối đa là 1 tuần trước . Bởi vì vonganbmt
bí quyết sử dụng nhà bếp hồng ngoại để nướng 5 cách đây không lâu . Bởi vì trantan_hcm
Những bộ phim truyện hài giỏi nhất gần như thời đại 1 tuần trước đó . Vày mrhung2

Chủ đề


Mẹo hay Hỏi Đáp Là gì công nghệ Nghĩa của tự Học xuất sắc Top List bài xích Tập từng nào Khỏe Đẹp ngữ điệu Sản phẩm giỏi Toplist Xây Đựng tiếng anh máy tính So Sánh tại sao Hướng dẫn những món ngón Ở đâu Dịch Facebook đối chiếu Thế nào vị sao tức thị gì Bao lâu màn hình hiển thị Khoa Học bao gồm nên bài xích tập Đánh giá chỉ Phương trình Đại học

Token Data


Chúng tôi


Điều khoản


Trợ giúp


Mạng làng hội


Bản quyền © 2021 đồ hiệu Inc.
kimsa88
cf68