Tìm hiểu cơ chế hoạt động của đàn piano điện

Tag:

Hãy cùng Đan Nguyên Piano tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được cơ chế hoạt động của đàn piano điện nhé.

Piano điện có hình dáng thu nhỏ của cây Upright Piano thông thường (hay còn gọi là Piano cơ, Piano thật). Không bàn về những loại có giá trị quá thấp, còn lại những cây Piano điện thông thường đều có 88 phím và có 3 pedals như là một Piano thật. Về hình dáng tổng quan thì Piano điện nhỏ hơn Piano thật nhưng độ dài và độ cao bàn phím thì tương tự để đảm bảo tư thế tiêu chuẩn cho người chơi. Trọng lượng của Piano điện nhẹ hơn nhiều so với Piano thật. Cũng giống như bất kỳ những nhạc cụ khác, đàn piano điện có nguyên tắc hoạt động riêng. Chúng phát ra âm thanh không phải vì độ rung của dây đàn như đàn piano cơ mà nó phát ra do những tần số âm thanh khác nhau từ những con chíp điện tử lưu trữ do nhà sản xuất thiết lập.

Hình dáng, thiết kếvà cơ chế hoạt động của đàn piano điện

Về hình dáng của đàn piano điện, nó còn phong phú hơn cả đàn piano acoustic, trong khi piano acoustic chỉ tập trung màu sắc, thiết kế hoạ tiết sao cho thật phong phú thì piano điện tập trung nhiều cho sự đa dạng: màu sắc, cấu trúc gọn nhẹ, tiện ích trong sử dụng, và các chức năng cải tiến ngày càng được phong phú theo thời gian của sự phát triển công nghệ. dĩ nhiên là âm thanh cũng được đầu tư, cải tiến bắt chước ngày càng giống đàn piano acoustic

Yamaha CLP-411

Cấu trúc và cơ chế hoạt động của đàn piano điện

Như chúng ta thấy, Piano điện có hình dáng thu nhỏ của cây Upright Piano thông thường, thậm chí có thể mô tả giống như cây grand piano acoustic. Piano điện thông thường đều có 88 phím và có 3 pedals như là một Piano acoustic. Về hình dáng, hình thức tổng quan thì Piano điện nhỏ hơn Piano thật nhưng độ dài và độ cao của bàn phím thì tương tự để đảm bảo được tư thế tiêu chuẩn cho người chơi. Trọng lượng đàn Piano điện cũ nhẹ hơn nhiều so với Piano thật.

Yamaha CLP-123

Cơ chế hoạt động của đàn piano điện

Người ta thu âm thanh của đàn piano acoustic thật vào hệ thống của những cây đàn Piano điện, mỗi phím đàn chính là một nút Play để phát nốt nhạc tương ứng ra hệ thống loa của đàn. Và như vậy, khác với hệ thống máy hoạt động theo những nguyên lý cơ học và phát âm thanh ra bảng cộng hưởng làm bằng gỗ tự nhiên của đàn Piano thật thì đàn piano điện hoạt động dựa trên những con chip điện tử và phát âm thanh ra loa.

==> Tương tự như thế, đàn piano điện cũ tức là đàn đã được qua sử dụng, và dựa trên nguyên tắc, cấu tạo của nó, bạn có thể lựa chọn được một cây đàn piano điện cũ ưng ý theo thiết kế, và các âm thanh hoạt động dựa trên những con chip thật an toàn, đảm bảo bởi các nhà kỹ thuật viên lành nghề, chuyên nghiệp những nhà phân phối chuyên môn, thì không thành vấn đề cho mọi nhu cầu thoả mãn niềm đam mê âm nhạc của bạn.

Casio AP-420

Đơn vị chuyên cung cấp đàn piano chất lượng

Đan Nguyên chúng tôi chuyên mua bán các loại đàn piano điện cũ của các hãng nổi tiếng như đàn piano Yamaha, piano Kawai, piano Roland… giá rẻ tại TPHCM, đàn piano cũ nhập khẩu tại Nhật Bản với độ bền cao, âm hay và chất lượng.Ngoài ra thì chúng tôi còn bán các loại đàn cũng như nhạc cụ khác như đàn organ,đàn guitar giá rẻ ,trống,phụ kiện đàn…chất lượng và giá cả phải chăng nhất trên thị trường.Hoạt động nhiều năm trong ngành cung cấp đàn nên chúng tôi luôn biết được những sản phẩm nào là tốt nhất cho khách hàng của mình.Chính vì thế mà các bạn sẽ không phải thất vọng khi đã tin tưởng và chọn sản phẩm của chúng tôi.

Danh sách bình luận

Nội dung bình luận

Bài viết liên quan

Tìm hiểu cơ chế hoạt động của đàn piano điện

Giới thiệu

Công ty TNHH MTV Piano & Music Đan Nguyên Hệ thống cửa hàng bán đàn piano uy tín và chất lượng tại Tp.Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và bán đàn piano cơ nhập nguyên bản
Tìm hiểu cơ chế hoạt động của đàn piano điện

Lưu ý khi mua đàn guitar cho người mới tập đàn dannguyenpiano

Là một đơn vị chuyên cung cấp và bán đàn guitar giá rẻ ,đàn organ,đàn piano...chất lượng và giá cả phải chăng nhất trên thị trường,những sản phẩm của Đan Nguyên luôn đảm b
Tìm hiểu cơ chế hoạt động của đàn piano điện

Lợi ích khi cho trẻ chơi đàn organ là gì ?

Cuộc sống thiếu âm nhạc sẽ trở nên buồn tẻ và trầm lắng.Việc tìm một nơi chuyên bán đàn piano hay các loại đàn khác để cho trẻ đi học nhạc ngày càng phổ biến bởi những l