Tất cả
ELECTONE (ORGAN NHÀ THỜ)
GRAND PIANO
GUITAR GIÁ RẺ
GUITAR VIỆT NAM
ORGAN
ORGAN YAMAHA
PHỤ KIỆN
PHỤ KIỆN GUITAR
PHỤ KIỆN PIANO
PHỤ KIỆN UKULELE
PIANO CƠ
PIANO ĐIỆN CASIO
PIANO ĐIỆN CŨ
PIANO ĐIỆN KAWAI
PIANO ĐIỆN KORG
PIANO ĐIỆN MỚI
PIANO ĐIỆN ROLAND
PIANO ĐIỆN YAMAHA
PIANO HIỆU KHÁC
PIANO KAWAI
PIANO YAMAHA

Chi nhánh
0 Sản phẩm

Giỏ hàng

Vận chuyển miễn phí

Trong nội thành TP.HCM

Cam kết chính hãng

Đảm bảo chất lượng 100%

Hỗ trợ tư vấn khách hàng

Tư vấn 24/7

Đặt hàng trực tuyến

Gọi ngay : 0988 019 900

Sự khác biệt giữa đàn piano và đàn organ

2017-04-21 03:26:12

Đàn Piano điện cũ và đàn Organ là 2 loại nhạc cụ rất phổ biến, ngày càng có nhiều người sử dụng. Thế nhưng nhìn chung, có nhiều người vẫn băn khoăn về sự khác nhau giữa 2 loại nhạc cụ này. Nếu nhìn qua hình dáng bên ngoài thì chúng ta sẽ dễ nhầm lẫn giữa Organ và đàn Piano bởi chúng gần như tương đồng nhau về kiểu dáng và phím đàn. Tuy nhiên, về bản chất, đây là hai loại nhạc cụ hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng Đan Nguyên Piano tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những sự khác biệt giữa đàn piano và đàn organ nhé.

Roland HPi-6s

Sự khác biệt giữa đàn piano và đàn organ là bàn phím.

Cả hai bàn phím đều được sử dụng như là một phương tiện chủ yếu để tạo ra âm thanh, nhưng các cơ chế đằng sau bàn phím là hoàn toàn khác nhau. Đàn Piano thường được xem là tiêu biểu của việc tạo ra âm nhạc thông qua bộ gõ, trong khi đàn Organ thì tạo ra âm nhạc bằng “woodwind” điện tử.

Sự khác biệt chính là các chức năng của bàn phím, trái lại với Organ, Piano tạo ra âm thanh bằng lực cơ học nên không dùng điện. Bàn phím của đàn Piano thường nặng hơn bàn phím của đàn organ

Yamaha PRS-E453

Sự khác biệt giữa đàn piano và đàn organ là cách để duy trì một âm thanh

Khi bạn chơi một chiếc Piano và tác dụng lực vào bàn phím, thì lực tác dụng đó sẽ lần lượt tác động lên búa, sau đó là lên chuỗi kim loại. Mỗi chuỗi khác nhau được điều chỉnh với tần số cụ thể, để cho phép người biểu diễn tạo ra các hợp âm và âm thanh ngược nhau. Những rung động và âm vang có thể tiếp tục trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng cuối cùng các nghệ sĩ biểu diễn sẽ phải restrike bàn phím để duy trì một âm thanh của đàn Piano.

Bàn phím của đàn Organ không thể làm điều đó. Không hề có lực cơ học tác động vào. Thay vào đó, các nghệ sĩ biểu diễn trên một chiếc đàn organ hiện đại, có thể hoàn thành một mạch các chuỗi âm thanh mà họ mong muốn bất cứ khi nào họ nhấn phím. Các phím cũng được điều chỉnh tần số cụ thể, nhưng các ghi chú cá nhân có thể được lưu giữ trong một thời gian và không gian nhất định mà không cần phải restrike bàn phím.

Đây là sự khác biệt lớn giữa các bộ gõ của Piano và Organ điện tử. Một cây đàn Piano điện cũ chỉ có thể duy trì một lưu ý cho một thời gian ngắn, trong khi một Organ có thể giữ nó vô thời hạn.

Yamaha YDP-143

Sự khác biệt giữa đàn piano và đàn organ là phụ kiện đi kèm

Một sự khác biệt nữa giữa 2 loại nhạc cụ này chính là các phụ kiện đi kèm. Từ khi ra đời, Piano có công cụ đi kèm cơ bản là các bộ gõ, âm lượng của tiếng đàn đều dựa trên lực tác dụng của người chơi nhạc vào bàn phím. Điều này có nghĩa là nó có thể được chơi trong một dàn hợp xướng hoặc “đệm” cho một buổi biểu diễn, Piano có thể nhanh chóng thiết lập một nhịp điệu và một dòng giai điệu. Giống như một chiếc đàn Guitar, đàn Piano là một lựa chọn hàng đầu để học nhạc và chơi nhạc.

Bằng cách so sánh này thì một chiếc đàn organ điện tử, thường được chơi cùng với các ca sĩ. Nó đạt được nhiều hiệu suất năng lượng trong quá trình duy trì mà không cần quá nhiều lực cơ học tác dụng vào bàn phím.

Một trong những chức năng chính của đàn Organ trong một ban nhạc là để bổ sung vào các âm thanh không được bao phủ bằng các nhạc cụ bộ gõ. Người chơi Organ thậm chí không cần cố gắng để chơi các dòng giai điệu, thay vào đó có thể chơi hợp âm trong khi nghệ sĩ chơi đàn Piano điện cũ cung cấp hướng dẫn cho các ca sĩ.

Yamaha EL-70

Sự khác biệt giữa đàn piano và đàn organ là số lượng âm thanh có thể tạo ra

Một phím của Piano có thể được thay đổi một chút để tạo ra một tinny honky- tonk âm thanh, hoặc kích thước tổng thể của thiết bị có thể tạo ra một tông màu phong phú hơn. Những âm thanh mà đàn Piano tạo ra không thực sự phong phú bằng âm thanh của đàn Organ nhưng lại rất thật và chuẩn.

Âm thanh của đàn Organ có thể được thay đổi thông qua việc sử dụng các ống dẫn hoặc thiết bị điện tử cho âm thanh như Woodwind…Một Organ cũng có thể tạo lập nhiều cấp độ khác nhau của bàn phím, được gọi là cấp bậc.

Casio PX-735

Sự khác biệt giữa đàn piano và đàn organ là nghệ sĩ chơi Piano và Organ

Hiện nay, các công ty sản xuất nhạc cụ đã và đang cải tiến các sản phẩm để đáp ứng với nhu cầu thị trường và người chơi nhạc. Mỗi một dòng nhạc cụ đều có những điểm giống và khác nhau để phù hợp với trình độ của người chơi nhạc. Nghệ sĩ chơi Organ thường phải tìm hiểu để chơi âm bass trên bàn phím pedaled, đồng thời kiểm soát khối lượng của một bàn đạp xoay linh hoạt. Nghệ sĩ Piano phải tìm hiểu các hợp âm phức tạp hơn. Cần một nền tảng âm nhạc và bàn tay khéo léo hơn.

Đan Nguyên là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại đàn piano điện cũ, đàn organ chất lượng, đàn guitar giá rẻ.... chất lượng và giá cả phải chăng trên thị trường. Hoạt động nhiều năm trong ngành nên chúng tôi luôn thấu hiểu khách hàng của mình cần gì và phải làm như thế nào để có được một sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Chính vì thế mà những sản phẩm mà Đan Nguyên mang lại luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được cho mình một sản phẩm tốt nhất nhé.

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Piano Yamaha U3H

2017-05-06 14:36:37
48,500,000 đ
52,000,000 đ

Piano điện Yamaha CVP-96

2017-04-26 00:19:43
16,000,000 đ
18,000,000 đ

Piano Yamaha U1F

2017-02-13 12:39:50
34,000,000 đ
38,000,000 đ

Electone Yamaha EL-90

2017-02-14 08:40:42
11,000,000 đ
12,000,000 đ

Piano điện Yamaha YDP-160

2017-05-06 14:44:45
15,000,000 đ
16,500,000 đ

Bài viết liên quan

Những cách lựa chọn mua đàn organ chất lượng giá rẻ

2017-05-17 02:22:43
Hiện nay thì việc chơi các loại nhạc cụ như đàn piano, đàn organ hay đàn guitar giá rẻ….. đã không còn xa lạ gì nữa. Nhưng đàn organ là được lựa chọn và sử dụng nhiều nhất cho cả người lớn và trẻ em. Thông thường khi mua đàn Organ bạn chỉ cần chú […]

Các lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách

2017-05-12 02:09:17
Guitar giá rẻ là một trong những nhạc cụ được các bạn trẻ yêu thích và theo học rất nhiều bởi các bạn có thể chơi bất cứ lúc nào và mang đàn đi bất cứ đâu. Giá mua một cây guitar cũng không quá đắt. Chơi Guitar có hai loại: cổ điển và đệm […]

Kinh nghiệm mua đàn piano điện chất lượng giá rẻ tại TPHCM

2017-05-10 02:21:38
Hiện nay thì việc sử dụng đàn piano điện cũ để học tập, thỏa mãn đam mê, hay biểu diễn ngày nay ngày càng trở nên phổ biến. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu cho mình một cây đàn piano, đặc biệt là piano điện cũ với chất lượng […]

Lựa chọn mua đàn organ cho trẻ mới học

2017-05-05 02:22:14
Ngày nay khi các bậc phụ huynh cha mẹ nhận biết được tầm quan trọng của âm nhạc dành cho bé thì nhiều người tìm đến những nơi bán đàn piano, nhạc organ hay guitar cho bé. Riêng đàn Organ là môn học mà đang được các bậc phụ huynh chọn lựa cũng khá nhiều. […]