Mua hàng thành công
  • : 593 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3
0
Bạn chưa chọn sản phẩm nào

Những lưu ý để sử dụng đàn piano hiệu quả

Công ty piano Đan Nguyên chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp các loại nhạc cụ. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi thấu hiểu những gì tốt nhất cho khách hàng và luôn “đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu”. Chính vì thế mà chúng tôi mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm tốt với chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng trên thị trường.

Việc chơi đàn piano vốn dĩ không quá khó, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích khi bắt đầu học chơi nhạc cụ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Điều kiện đầu tiên chúng ta cần một chiếc đàn piano chất lượng

Chúng tôi khuyên các bạn lúc này là hãy chọn cho mình một cửa hàng chuyên bán đàn piano với chất lượng âm thanh đạt chuẩn. Có 2 loại đàn piano chính là piano cơ và piano điện. Giai điệu mà piano cơ mang lại sẽ trung thực và mộc mạc hơn piano điện. Mỗi cái “chạm” tay trên bàn phím cũng tạo ra những âm thanh khác nhau, tùy vào lực tác động của ngón tay. Nhờ đó mà bạn có thể học hỏi, sáng tạo và khám phá nhiều hơn, kỹ thuật chơi đàn cũng được phát triển dần. Mặt khác, thực hành trên một piano cơ sẽ giúp bạn cảm thụ giai điệu tốt hơn trên piano điện.

Tuy nhiên, nếu bạn không có tài chính dư dả để đầu tư một cây piano cơ thì cũng có thể chọn cho mình một cây đàn piano điện cũ của Nhật đã được kiểm tra chất lượng đảm bảo. Những tính năng đa dạng mà cây đàn này tích hợp sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị khi luyện tập. Điều mà bạn cần nhớ khi lựa chọn đàn piano điện chính là chọn loại đàn có phím chuẩn, bàn đạp cố định, âm thanh không khác nhiều quá so với đàn piano cơ.

Cần sẵn sàng để thực hành ít nhất 30 phút/ngày

Điều tiếp theo bạn cần thực hiện là dành ra cho mình khoảng thời gian ít nhất là 30 phút mỗi ngày để luyện tập. Điều này là vô cùng cần thiết, bởi nó sẽ giúp cho bàn tay bạn trở nên uyển chuyển và linh hoạt. Một vài người sẽ thấy đau mỏi tay khi thực hiện luyện tập liên tục, nhưng bạn yên tâm vấn đề này sẽ không kéo dài lâu. Bù lại, bạn sẽ thực sự cảm thấy hạnh phúc khi làm chủ được các âm thanh trên bàn phím.

Lưu ý để sử dụng đàn piano đúng cách là bạn có thể sắp xếp các bài học âm nhạc với một giáo viên của bạn

Việc tập luyện với những giáo viên có kỹ năng sẽ giúp cho bạn nâng cao những kỹ năng của mình một cách hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy dành ra thời gian để lên cụ thể những bài tập, ghi chú, đề nghị và gợi ý thực hành…Nếu bạn là một người làm việc hiệu quả vào buổi sáng, hãy thực hành vào buổi sáng. Tránh trì hoãn hoặc lười biếng.

Lưu ý để sử dụng đàn piano đúng cách là tham khảo các cuốn sách, bài học Piano, lời khuyên của giáo viên

Những giáo viên dạy piano luôn là những người có kinh nghiệm, kiến thức cũng như kỹ năng chơi piano và biết được những công ty chuyên bán piano chất lượng là vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo những tiểu sử của những nghệ sĩ nhà soạn nhạc nổi tiếng, hoặc bạn có thể thuê thêm thuê phim có liên quan đến cuộc sống của các nhạc sĩ, nhà soạn nhạc. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều kiến thức và mẹo nhỏ mà không trường học âm nhạc nào có thể dạy bạn được.

Lưu ý để sử dụng đàn piano đúng cách là sử dụng các lợi thế về công nghệ tiên tiến để tìm hiểu và nâng cao hiểu biết

Hiện nay, có một số những game miễn phí trên mạng như Jayde Musica và Grand Defender sẽ giúp bạn đáng kể trong việc đọc nhạc và chơi piano hay việc chơi đàn organ. Ngoài ra còn có các thiết bị điện tử có thể trở thành “trợ lý” đàn Piano của bạn. Ví dụ, Piano Maestro là một dải đèn chiếu sáng dựa trên đầu trang của các phím màu đen của đàn piano. Các đèn sẽ hướng dẫn bạn bằng các ghi chú để chơi. Nó cho phép bạn tiến bộ nhanh hơn và kiểm soát âm thanh tốt hơn.

Lưu ý để sử dụng đàn piano đúng cách là dành thời gian để nghe các bản nhạc mà bạn yêu thích nhiều hơn.

Đừng nản lòng hay bỏ qua những bài nhạc mà bạn cảm thấy khó chơi. Mà bạn hãy áp dụng cho mình thử kỹ năng nghe nhạc và chơi bằng tai bằng việc bịt mắt chơi nhạc. Cách này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ nghe nhạc, tăng khả năng cảm thụ âm nhạc bằng chính tâm hồn mình.

Lưu ý để sử dụng đàn piano đúng cách là hãy tích cực tham gia vào các buổi hòa nhạc càng nhiều càng tốt

Việc tăng cường tham gia những buổi biểu diễn tại những địa điểm như studio của giáo viên hoặc những buổi biểu diễn tại các phòng trà…Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được những kỹ năng trọng yếu từ đó học hỏi và rút kinh nghiệm cho chính mình.Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng cường tham gia những buổi hòa nhạc, bởi những buổi nhạc này sẽ giúp cho bạn có thể nghe và cảm được những bài nhạc và biết được những cách chơi khác nhau.

Bạn đang có ý định mua các loại đàn hay các phụ kiện về đàn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhân viên tại Đan Nguyên sẽ sẵn sàng tư vấn cũng như giúp bạn lựa chọn được một cây đàn phù hợp với giá tiền cũng như chất lượng tốt nhất cho bạn.

Danh sách bình luận

    Nội dung bình luận

    Bài viết liên quan

    Những lưu ý để sử dụng đàn piano hiệu quả

    THUÊ ĐÀN PIANO ĐỂ HỌC, TẠI SAO KHÔNG?

    Bạn đang dự định muốn học môn nghệ thuật chơi đàn piano nhưng chưa còn phân vân rằng không biết mình có thể học được không ở độ tuổi này để đầu tư nghiêm túc một cây đàn piano chất lượng?Bạn đang cân nhắc về khả năng tiế
    Những lưu ý để sử dụng đàn piano hiệu quả

    Vận chuyển đàn piano như thế nào?

    Đàn piano khi vận chuyển không như những vật dụng khác của gia đình như: tủ, giường, bàn ghế,.. Vận chuyển đàn piano đòi hỏi một số kỹ thuật riêng để đảm bảo ngoại thất bên ngoài đàn và chất lượng các bộ phận bên trong của đàn.V
    Những lưu ý để sử dụng đàn piano hiệu quả

    Sự khác nhau cơ bản giữa Yamaha YDP-143 và YDP-144

    Tiếp nối thành công của mẫu đàn Yamaha YDP-143, hãng sản xuất Yamaha Nhật Bản đã cho ra đời model Yamaha YDP-144.Đây là 2 mẫu đàn nằm trong dòng đàn Arius, dòng đàn thường được sử dụng tại gia đình và các lớp nhạc với thiết kế
    Call Now Button