Mua hàng thành công

Các lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách

Tag:

Guitar giá rẻ là một trong những nhạc cụ được các bạn trẻ yêu thích và theo học rất nhiều bởi các bạn có thể chơi bất cứ lúc nào và mang đàn đi bất cứ đâu. Giá mua một cây guitar cũng không quá đắt. Chơi Guitar có hai loại: cổ điển và đệm hát. Hầu hết giới trẻ chọn chơi đệm hát vì tương đối để và các bạn hầu hết học để giao lưu văn nghệ chứ không phải để biểu diễn. Khi sử dụng Guitar đúng cách không những giúp bạn bảo vệ được cây đàn của mình được bền lâu mà hơn nữa sẽ giúp tiếng đàn được hay hơn, trong trẻo hơn mỗi khi tiếng đàn cất lên. Có rất nhiều lưu ý khác nhau để giúp bạn bảo quản và giữ gìn chiếc đàn của mình. Chính vì thế mà hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách nhé.

Lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách là nên quan tâm đến điều kiện khí hậu

Độ ẩm không khí ảnh hưởng rất lớn đến các mạch gỗ trong Guitar, nhất là những cây Guitar được làm bằng gỗ nguyên tấm (Solid). Mỗi một loại gỗ khác nhau sẽ chịu những tác động khác nhau khi độ ẩm thay đổi, chúng có thể co lại hoặc giãn ra. Với các biến dạng này sẽ làm thay đổi đến kết cấu và thiết kế đàn Guitar giá rẻ , vì bản chất gỗ của đàn Guitar sẽ có chứa một hơi ẩm nhất định, khi độ ẩm này chênh lệch so với độ ẩm của mô trường nó sẽ tự thoát hoặc hút hơi ẩm để cân bằng.

Đối với đàn Guitar độ ẩm thích hợp sẽ dao động trong khoảng 60%, vì vậy bạn nên điều chỉnh nơi cất đàn sao cho hợp lý để nó mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Với những nơi có độ ẩm cao bạn có thể cho vào trong hộp đàn những gói hút ẩm, hoặc để đàn trong phòng có độ ẩm thích hợp (có điều hòa).

Nhiệt độ cũng có ảnh hưởng rất lớn đến những biến động “co, giãn” của mạch gỗ trong đàn. Không nên thay đổi vị trí, hoặc di chuyển quá đột ngột đàn Guitar từ nơi có nhiệt độ cao sang nơi có nhiệt độ thấp, hoặc khi thay đổi nên để Guitar trong bao đàn ít nhất một giờ đồng hồ để đàn thích nghi với nhiệt độ môi trường. Không nên để đàn ở những nơi có nhiệt độ quá cao như ngoài trời nắng, lò sưởi, hay bếp lửa…

Guitar acoustic A-09K

Lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách là thường xuyên thay dây

Khi sử dụng đàn để đạt hiệu quả nhất nên thường xuyên thay dây cho đàn với chu kỳ khoảng tầm một tháng một lần, nếu trường hợp để dây đàn quá cũ hoặc xuống cấp rất ảnh hưởng tới âm thanh và thường gây tiếng rè rè khó chịu. Khi thay dây đàn bạn không nên tháo hết dây ra rồi mới lắp cả vào mà nên tháo và lắp từng dây một. Tránh trường hợp cắt dây đàn vì mặt đàn sẽ bị thay đổi lực quá đột ngột. Chú ý thao tác nhẹ nhàng tránh trường hợp làm xước mặt đàn.

Mỗi một loại đàn Guitar khác nhau thì có cách chỉnh dây sẽ khác nhau, do đó bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các kiến thức liên quan đến đàn để chỉnh dây đàn hợp lý nhất. Khi chỉnh dây, không nên nên điều chỉnh dây đàn căng quá và luôn chắc chắn rằng các dây được sử dụng và điều chỉnh không vượt quá tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Guitar acoustic A-07K

Lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách là bảo vệ lớp sơn đàn

Với lớp Gloss đánh bóng trên đàn, nó vừa tạo được thẩm mỹ cho cây đàn piano điện cũ của bạn, vừa có lợi cho âm thanh khi thoát ra. Nhưng lớp đánh bóng này rất yếu và dễ xước bởi các động từ bên ngoài. Và hơn nữa vào những hôm trời nóng, lớp vecni sẽ rất giòn và dễ vỡ. Để đảm bảo luôn giữ mặt đàn được bóng đẹp bạn nên thường xuyên lau mặt đàn bằng dầu chuyên dụng.

Lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách là bảo dưỡng cần và phím đàn

Bạn nên thường xuyên vệ sinh đàn Guitar và lau cần phím cho nó bằng dầu chuyên dụng hoặc dùng nước lau, tránh hóa chất tẩy rửa làm sạch đàn quá mạnh. Chu kỳ vệ sinh đàn có thể từ hai đến ba lần trong một năm. Bạn có thể tận dụng thời điểm thay dây để lau, nhưng chú ý không được tháo hết cả sáu dây đàn liền một lúc mà thao tác với từng dây một.

Guitar classic C-01

Lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách là nên lưu ý khi đánh đàn

Khi chơi đàn tay phải của bạn nên tránh chạm vào mặt đàn, và tốt nhất bạn nên dán một lớp bảo vệ cho mặt đàn. Cần cắt hết móng tay trước khi sử dụng đàn, tránh làm xước cần phím.

Một số lưu ý khác

Nên sử dụng đàn organ hay đàn guitar thường xuyên, nếu bạn không chơi trong một thời gian thì có thể hạ dây đàn xuống, không nên giữ nguyên tông. Trường hợp nếu quá lâu không sử dụng sẽ dẫn tới đàn xuống cấp, nếu không đến mức bị biến dạng vật lý thì tiếng đàn cũng sẽ kém đi rất nhiều.

Guitar acoustic A-12K

Cung cấp đàn guitar giá rẻ chất lượng tại TPHCM.

Hiện tại ở TP. HCM có rất nhiều cơ sở bán đàn guitar giá rẻ chất lượng. Trong đó có cơ sở đàn guitar giá rẻ-chất lượng Đan Nguyên. Cơ sở chuyên cung ứng các dòng đàn guitar từ acoustic đến classic. Giá cả đảm bảo rẻ như hạt dẻ và trên hết là sự chất lượng của mỗi cây đàn guitar giá rẻ trước khi đến tay khách hàng được bộ phận kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra rất kỹ lưỡng.

Ngoài tra chúng tôi còn cung cấp các loại đàn piano, piano điện cũ, trống, các phụ kiện…. chất lượng và giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Hoạt động nhiều năm trong ngành chúng tôi luôn thấu hiểu cần làm gì là tốt nhất cho khách hàng của mình. Chính vì thế mà những sản phẩm của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như chọn lựa cho mình được một sản phẩm tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

Các lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách

Giới thiệu

Công ty TNHH MTV Piano & Music Đan NguyênHệ thống cửa hàng bán đàn piano uy tín và chất lượng tại Tp.Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên nhập khẩu và bán đàn piano cơ nhập nguyên bản từ Nhật. Các sản phẩm đàn piano được kiểm định
Các lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách

Lưu ý khi mua đàn guitar cho người mới tập đàn dannguyenpiano

Là một đơn vị chuyên cung cấp và bán đàn guitar giá rẻ ,đàn organ,đàn piano...chất lượng và giá cả phải chăng nhất trên thị trường,những sản phẩm của Đan Nguyên luôn đảm bảo tốt nhất cho khách hàng của mình.Khi mua các sản phẩm củ
Các lưu ý để sử dụng đàn guitar đúng cách

Lợi ích khi cho trẻ chơi đàn organ là gì ?

Cuộc sống thiếu âm nhạc sẽ trở nên buồn tẻ và trầm lắng.Việc tìm một nơi chuyên bán đàn piano hay các loại đàn khác để cho trẻ đi học nhạc ngày càng phổ biến bởi những lợi ích mà âm nhạc mang lại cho sự phát triển trí tuệ và kỹ nă